TẾT ĐẾN RỒI, VỀ NHÀ THÔI 5

Nối tiếp thành công từ phần 4, Tết đến rồi về nhà thôi 5 của Thu Trang – Tiến Luật là câu chuyện hài nhẹ nhàng nhưng thấm đẫm giá trị nhân văn về tình quê hương, tình cảm gia đình trong những ngày tết đến – xuân về.

Bộ phim mở đầu bằng hình ảnh các thành viên trong gia đình quây quần chơi lô tô, trong lúc mọi người đang dò số thì hai anh em Huy (Ngô Kiến Huy), Phương (Huỳnh Phương) qua nhà chơi. Cho rằng chú Dự (Minh Dự) bằng tuổi nên anh em Huy – Phương liên tục xưng hô ngang hàng khiến gia đình Thu Trang – Tiến Luật khó chịu. Khi mọi người đang tranh cãi về cách xưng hô giữa cậu Phát (Phát La) và chú Dự (Minh Dự) thì bà Năm (Phi Phụng) xuất hiện giải tán “Đoàn lô tô” vì quá ồn ào.

Trên đường trở về nhà, hai anh em Huy – Phương vô tình bắt gặp hình ảnh ông cậu Phát và Pu (Puka) đang có hành động không minh bạch nên đã dùng điện thoại chụp hình và quay clip lại làm bằng chứng. Sáng hôm sau, anh em Huy – Phương đến tận nhà bà Năm kể lại việc bắt gặp Pu đang dụ ông cậu Phát chơi ma túy. Tại đây, hai anh em Huy – Phương khẳng định cả gia đình Pu đều có truyền thống… đi tù. Không những vậy, Mạnh Hùng (Susu) cũng “lăn tay xác nhận” Pu là gái làng chơi, khẳng định Phát nghiện ma túy vì dính phải Pu. Chưa hết, chú Dự cũng xác nhận thấy cậu Phát đang lén chơi ma túy trong nhà bếp khiến bà Năm sang chấn tâm lý.

Trong lúc dọn dẹp nhà cửa để trang trí tết, bà Năm hoang mang khi thấy cậu Phát liên tục ngáp, đập tay lấy ven có nhiều biểu hiện giống với con nghiện thực thụ. Khi mọi chuyện còn chưa được làm sáng tỏ, vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật đã bắt quả tang cậu Phát đang “hút xì ke” nên khống chế lên lấy lời khai. Tuy nhiên tất cả chỉ là hiểu lầm, do mọi người khó chịu mùi dầu gió nên cậu Phát thường lén lút một mình hít dầu để tránh làm phiền người thân trong gia đình…

Trong lúc mọi người đang bán tín bán nghi thì Pu bất ngờ xuất hiện. Vì biết bà Năm không ưa mình nên Pu đã lén lút đến gặp cậu Phát, từ đó mới dẫn đến hiểu lầm chuyện cả hai đang thậm thụt “hút xì ke”. Cũng nhờ Pu có mặt nên cả gia đình bà Năm mới biết được lời đồn xuất phát từ sự nhiều chuyện vô căn cứ của anh em Huy – Phương.

Drama cậu Phát vừa lắng xuống, bất ngờ chú Dự thông báo bản thân vừa nhiễm HIV khiến mọi người ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa. Theo lời kể của chú Dự, khi đang bán quán cà phê thì có nhóm “giang hồ xiếc” đến đòi tiền bảo kê. Do không có tiền đóng nên chú Dự đã bị hai tên côn đồ (Đình Khang, Minh Tùng) chích vào tay. Thế nhưng, điều mà chú Dự mặc định mình nhiễm HIV lại là một trò đùa của hai thanh niên vì muốn trở thành diễn viên nên đã học theo trên mạng dọa chú Dự.

Kết thúc bộ phim là hình ảnh gia đình bà Năm đoàn viên bên nhau gói bánh chưng, cùng nhau đếm ngược thời gian chào đón năm mới trong niềm vui và ngập tràn hạnh phúc.

Tết đến rồi về nhà thôi 5 có nội dung phản ánh về những câu chuyện thường ngày, giản dị trong một gia đình nhỏ ở miền Tây Nam bộ, xung quanh việc chuẩn bị đón tết. Thông điệp mà bộ phim muốn gửi đến người xem là hãy luôn yêu thương, trân quý thời gian bên cạnh người thân và gia đình. Trong những dịp cuối năm, dù bạn đang làm gì, ở đâu thì hãy nhanh nhanh quay trở về đoàn viên cùng gia đình