TẾT ĐẾN RỒI VỀ NHÀ THÔI 3

Tết đến rồi về nhà thôi khai thác câu chuyện vì tin lời thầy bói mà Thu Trang suýt gây ra đại hoa, Mọi thứ bắt đầu khi Thu Trang – Tiến Luật – La Thành – Phát La cùng đến gặp thầy bói Sam để gieo quẻ ngày đầu năm. Chẳng hiểu vì lý do gì mà Sam lại phát rằng Thu Trang năm nay gặp “tứ hành xung”, nhất định không được giao du hay lại gần những người kỵ tuổi. Tin lời thầy bói Sam, Thu Trang bỗng dưng đưa ra quyết định hết sức lạ lùng. Trong gia đình Thu Trang, chẳng có ai kỵ tuổi ngoài bố chồng Vũ Thanh, để “bảo vệ” cả nhà, Thu Trang không đưa các con về quê nội ăn Tết.

Mọi chuyện chưa dừng ở đó, Thu Trang còn làm khán giả hoang mang khi tuyên bố sẽ đón Giao thừa đêm 23 tháng Chạp. Từ trước đến nay, ngày 23 tháng Chạp chỉ dùng để đưa ông Táo về trời, chẳng ai đón Giao thừa ở thời điểm này cả. Tuy nhiên, cũng vì sợ điềm xui sẽ ập đến, Thu Trang mới nhất quyết cãi lời mọi người, tổ chức ăn Tết ngay ngày 23 tháng Chạp.

Mọi thứ càng rối rắm hơn khi Thu Trang phát hiện là mình bị nhầm tuổi, hóa ra bố chồng Vũ Thanh không nằm ở diện “tứ hành xung”, kỵ tuổi với Thu Trang, người kỵ tuổi lại chính là Tiến Luật – ông chồng quốc dân luôn đồng hành với vợ. Sau khi biết chuyện này, Thu Trang lập tức đến gặp thầy bói Sam để tháo gỡ vận hạn.

Ở cuối câu chuyện, Sam cùng Thu Trang đến gặp bố chồng Vũ Thanh nói rõ ràng mọi thứ, hóa ra chẳng có chuyện kỵ tuổi gì hết, chỉ vì Sam ghen tỵ với không khí ăn Tết vui vẻ của nhà Thu Trang nên mới bày ra trò coi bói sai để phá hoại mọi thứ.