CHUYỆN XÓM TUI 2

Ở phần 1, sau khi tổ chức xong đêm nhạc gây quỹ từ thiện giúp bà Bảy mổ tim, các thành viên của Xóm Lom Com bao gồm Nhót (Thu Trang), Bồi – Đầm – Già (Huỳnh Phương – Thái Vũ – Vinh Râu) đã hoàn lương để làm công việc lương thiện. Nhót chuyển sang bán hàng online, còn Bồi – Đầm – Già cũng chuyển đổi nghề phục vụ – bảo vệ – thợ sửa điện để kiếm tiền mà không đụng đến bài bạc.

Nhưng cuộc đời đâu có dễ dàng đến vậy, hành trình hoàn lương của đám người Xóm Lom Com vô cùng trắc trở vì những lý do “trời ơi đất hỡi”. Nhót vì muốn bán đắt hàng đã nói dối đang đi du lịch Pháp trên sóng livestream, khi vô tình đi ngang qua và cũng vô tình bóc mẽ Nhót nói sai sự thật, Mạnh Gấu (Tiến Luật) bị mắng một trận tơi bời. Sau sự cố này, Nhót nghỉ bán hàng online vì các khách hàng đã quay lưng với cô.

Còn Bồi – Đầm – Già cũng liên tục gây chuyện tại nơi làm việc. Đi sửa điện thì gây cháy nổ, làm phục vụ thì đánh nhau với đồng nghiệp, làm bảo vệ thì bị phàn nàn vì suốt ngày lăn ra ngủ, Bồi – Đầm – Già đã bị các chủ tiệm đuổi thẳng tay. Cuối cùng, Mạnh Gấu đành ra tay đưa Nhót và đám Bồi – Đầm – Già đến nơi anh làm việc để giới thiệu cho công việc mới. Ngờ đâu, đám người này lại gây họa thêm một lần nữa, cuối cùng dẫn đến tình huống là Mạnh xấu hổ với ông chủ vì chỉ sau một buổi mà cả xưởng làm việc đã tanh bành do bị phá hoại.

Hoàn lương không được mà quay lại nghề cũ thì bị Mạnh Gấu mắng, thế là đám Bồi – Đầm – Già – Nhót mới nghĩ ra cách kiếm tiền mới, đó là đánh đề. Sẵn tiện, trong Xóm Lom Com có bà Tuyết (Lê Giang) nhờ đánh đề mà sắm được TV màn hình phẳng đắt tiền, đám người của Nhót cũng nổi máu muốn nhờ đề mà “đổi vận”.

Rắc rối quanh chuyện đánh đề càng được ekip Chuyện xóm tui 2 đẩy lên cao khi cho nhân vật Già nằm mơ thấy ông Thần Tài báo mộng. Hai lần đầu, Già bảo đám bạn đánh số 30 nhưng chẳng ai thèm tin, đến lúc ra số 30 thật cả đám mới vội vàng bắt Già đi ngủ để tìm số mới. Bất chấp tất cả vì số đề, Nhót bày mưu cho Già uống đến 13 viên thuốc ngủ. Đương nhiên, hành động này khiến Già phải nhập viện cấp cứu, còn Mạnh Gấu thì tức giận mắng cả đám một trận tơi bời.

Với sự đầu tư chỉnh chu, câu chuyện mang đến nhiều thông điệp chạm đến trái tim khán giả, Chuyện Xóm Tui phần 2 tiếp tục đạt thành tích là Phim web-drama xuất sắc trong lễ trao giải Ngôi Sao Xanh.